Những thủ thuật trợ giúp “bổ sung chất bổ” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là phương pháp duy nhất giúp đỡ gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp đỡ tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể thường xuyên dùng để bài tiết chất độc.

Ăn một số loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và một số loại rau khác. Chúng là một số thức ăn giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ tăng cường có trách nhiệm giải độc của gan.


Xem thêm: thuốc bổ gan tốt nhất


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý đáng kể để gan có cách sinh hoạt tốt. Bởi vậy phải chứa lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt chất dinh dưỡng có cơ hội làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có giải pháp nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này giúp giảm nhanh lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng ta làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và viên uống ổn định đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ viên uống giảm đau là nguyên do hàng đầu dẫn đến suy gan và kéo theo một vài bệnh tật khác.


Hãy chứa thực phẩm trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là những thứ công dụng trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có khả năng ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài thiên nhiên, hiệu quả nhất là từ một vài khu vực mà chúng ta biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Tăng cường đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, cho nên, bạn cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một vài loại khoáng chất khác.