Loại rau nào có công dụng thanh lọc tốt nhất?

nhau thai cuu uc 30000

Một nghiên cứu kỹ mới đây từ Đại học Johns Hopkins đã cho thấy loại rau xanh có tác dụng hiệu nghiệm nhất trong việc giải trừ các độc tố khỏi toàn bộ cơ thể đó chính là chồi non của bông cải xanh. Đây là những cây bông cải xanh còn non, mới mọc được 3-4 ngày, trông giống như chồi mầm cỏ linh lăng nhưng có vị như củ cải.


Các nhà nghiên cứu tập trung vào 300 đối tượng sống tại một thành phố có tỷ lệ ô nhiễm không khí cao ở Trung Quốc.

Bạn nên quan tâm: tac dung thuoc b 12

Một nhóm được cho uống loại thức uống làm từ bột nghiền từ chồi non bông cải xanh mỗi ngày, trong khi nhóm còn lại chỉ uống một loại thức uống giả dược thông thường không làm từ bông cải xanh. Sau 12 tuần, các nhà nghiên cứu tiến hành xét nghiệm nước tiểu và máu của một vài người này. Kết quả cho thấy sự bài tiết ra chất thải bị ô nhiễm ở một vài người uống chồi non bông cải xanh về cơ bản là cao hơn những người uống giả dược. Hơn nữa, tỷ lệ giải độc của loại thức uống này đối với độc chất gây ung thư benzen tăng lên tới 61%, trong ngay lúc đó tỷ lệ thải hồi loại độc chất gây ung thư khác là acrolein tăng lên 23%.


Như vậy trong chồi non bông cải xanh có gì đặc biệt? Các nhà tìm hiểu cho biết có một loại chất có trong loại rau này cũng như những loại rau thuộc họ cải khác là glucoraphanin, trước đây từng được chứng minh là có cơ hội chống ung thư trong các cuộc tìm hiểu ứng dụng trên động vật.

Mặc dù vẫn còn phải tiến hành thêm nhiều tìm hiểu nữa mới chứng minh được chồi non bông cải xanh hay những loại rau củ khác cùng họ có thể giải độc tốt ở người, cũng chẳng hại gì khi sử dụng chúng để ăn hay pha chế thành nước ép.


 


Lavender