Các lợi ích hoàn hảo của rau húng bạc hà

Các loại rau húng nói chung còn có công dụng chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào cơ tim, chống lại các thiệt hại do ôxy hóa.


Theo Bác sĩ Nguyễn Thanh Chò – Chủ nhiệm Bộ môn Dinh dưỡng – Bệnh viện Quân y 103: “Rau húng (húng bạc hà) có hàm lượng vitamin cao, có chất xơ, chất khoáng rất cao có hiệu quả cho sức khỏe con người”. Tự làm dầu trong rau húng đã được thử nghiệm có khả năng hòa tan trong nước và có lợi cho các hoạt động sinh học bên trong các bộ phân cơ thể.


Bên cạnh đó chúng ta hãy dùng viên collagen mỗi ngày để ngăn ngừa lão hóa kết quả tốt.


Tham khảo: cách bổ sung collagen


Rau húng (bạc hà) chứa nhiều vitamin, khoáng chất công hiệu đối với sức khỏe


Chống ung thư


Theo một nghiên cứu được thông báo trong năm 2010 trên Tạp chí Sản khoa và Phụ Khoa của Đài Loan thì húng quế có cơ hội giúp giảm cholesterol, chống ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch. Một thành phần hóa học của húng quế, được gọi là axit caffeic, đã được thử nghiệm trong nghiên cứu này, tại Trường Đại học Y Chung Shan, Đài Trung, Đài Loan, và được kết luận là có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung.


Tốt cho gan


Một số hợp chất trong húng quế ngọt có biện pháp có cơ hội có công dụng giữ gìn gan, theo một nghiên giúp đỡ tiến hành tại Đại học Mansoura, Ai Cập. Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học lấy 6 hợp chất trong rau húng quế được trích xuất và thử nghiệm khả năng giữ gìn chống lại căng thẳng oxy hóa gan. Kết quả là, tất cả các hợp chất này đều có tác dụng bảo vệ gan.


[hinh1]


Ổn định lượng đường trong máu


Các nhà nghiên cấp cứu đã báo cáo của một nghiên cứu được tiến hành tại Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ, Kanpur, Ấn Độ rằng các chất được chiết xuất từ lá húng quế ngọt sẽ làm giảm lượng đường trong máu. Trong nghiên cứu giúp, được thông báo trong năm 1996 trên một tạp chí Y dược, người ta thấy, một số người tham gia tiêu thụ lá húng quế sẽ giảm 17% hiện tượng giảm đường huyết lúc đói và giảm 7% lượng đường trong máu ngay tức thì sau bữa ăn. Tương tự, nồng độ đường trong nước tiểu cũng được cải thiện đáng kể. Các tác giả kết luận rằng húng quế có thể có một vị trí quan trọng trong chữa trị bệnh tiểu đường từ nhẹ đến vừa.


Không chỉ ngăn lão hóa, collagen còn giúp các bộ phân cơ thể tăng đề kháng, ngăn ngừa ung thư.


Tag: cách sử dụng collagen+c


Kháng khuẩn


Đặc tính chống vi khuẩn của rau húng nói chung là có tác dụng trong việc phòng tránh các bệnh truyền qua thực phẩm – theo một nghiên trợ giúp tiến hành tại Trung tâm Năng lượng nguyên tử, Ramna, Dhaka, Bangladesh. Trong một nghiên giúp đỡ về sinh dược phẩm, được đưa tin trong năm 2010 thì hơn 50 hợp chất được phân lập từ lá và thân cây húng quế ngọt ngào và thử nghiệm trên nhiều loại vi khuẩn gây bệnh bao gồm Staphylococcus aureus, Escherichia coli, S. dysenteriae và Salmonella typhi. Sau quá trình quan sát, các nhà nghiên cứu tinh kết luận rằng húng quế có thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh nói trên, từ đó, nó có cách được tin tưởng sử dụng như một tác nhân chống vi khuẩn trong các ngành công nghiệp thức ăn và dược phẩm.